13. 05. 2017
4

บ้านพักตากอากาศสำหรับกรุ๊ปใหญ่ @ บ้านปีเตอร์ปากช่อง

  หลายครั้งการจะหาที่พักสำหรับทริปครอบครัว ทริปเพื่อนฝูง ที่มีสมาชิก 10 คนขึ้นไป เป็นอะไรที่หาค่อนข้างยาก แถมราคาก็ยังแพงอีกตังหาก แต่ครั้งนี้ส้มโชคดีไปเจอสถานที่นึงที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อ ทั้งบ้านหลังใหญ่ ราคาไม่แพง งั้นตามไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

Read More →
29. 04. 2017
71

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 2)

  ไม่ปล่อยให้รอนาน… กลับมาแล้วกับภารกิจพาครอบครัวขับรถเที่ยวฮอกไกโด ขอบอกว่าถึงจะเป็นตอนสุดท้าย แต่ยังมีที่กิน ที่เที่ยวเด็ดๆ มาฝากอีกเพียบเช่นเดิมค่ะ งั้นไปเที่ยวกันต่อเลยดีกว่า ลุย!!!

Read More →
25. 04. 2017
10.2

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 1)

  และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย…. เวลาที่จะได้ไปลั๊นลาพาครอบครัวขับรถเที่ยวที่ “ฮอกไกโด” (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น ส้มรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเวลาได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าใกล้หรือไกล เราฟินหมด (555) ทริปนี้พวกเราพกกระเป๋าเดินทางได้ไม่เยอะค่ะ จำกัด 1 คู่ต่อกระเป๋า 1 ใบ (ไซส์ 26 นิ้ว) เพราะพื้นที่รถมีจำกัด (ต้องเผื่อสัมพารกงอกระหว่างทาง) แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนน้อยนิดเดียว มีพื้นที่ให้ใส่ขนมจากญี่ปุ่นได้อีกเยอะ แต่ถึงกระนั้นก็พกกระเป๋างอกแบบที่พับรอในกระเป๋าใหญ่ไปเผื่อด้วยก็ดีนะคะ อ่ะ เม้าส์มาเยอะแล้ว ไปเที่ยวกันดีกว่าจ้า

Read More →
09. 10. 2015
45

“Centara Grand @ Central World” แอบอิง พิงกาย บนเตียง King size ในเซ็นทาราแกรนด์

  หากพูดถึงโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพ หนึ่งใน TOP 10 ที่อยู่ในใจใครหลายคน น่าจะมีรายชื่อของ Centara Grand @ CentralWorld ติดโผอยู่ ด้วยการบริการแสนประทับใจ ผนวกกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทันสมัย จึงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยอมจ่ายเงินเพื่อแลกกับบริการที่พิถีพิถันเหล่านี้ วันนี้ส้มจะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศโรงแรมใจกลางกรุงแห่งนี้กันค่ะ

Read More →
22. 07. 2015
0

ซารางเฮโย “Korea” (Part 1)

  อันยองฮาเซโย (안녕히 가세요) วันนี้ขออินเตอร์นิ๊ดนึงนะคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศและเนื้อหารีวิว ครั้งนี้ส้มจะพาบุกประเทศเกาหลีใต้กันค่ะ จากประเทศนอกสายตาเพราะคิดว่า “ไม่เห็นมีอะไรน่าเที่ยวเลย” แต่วันหนึ่งส้มก็เห็นบางอย่างที่น่าสนใจในประเทศนี้ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ด้วย ใครที่ชอบความอาร์ต ความชิค และความชิล คุณต้องรีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามมาแดนกิมจิกับส้มแล้วล่ะค่ะ

Read More →
11. 02. 2015
1

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 2)

สัญญาต้องเป็นสัญญา สัญญาว่ามาต้องมา มาแล้วจ้า… มาพาทุกคนไปตะลอนเที่ยวเกียวโต โอซาก้ากันต่อ ทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ตลอด 5 วัน 4 คืนในญี่ปุ่นยังมีที่สถานที่อีกมากมายรอให้เราไปสัมผัส Part 2 นี้ส้มจะพาทุกคนไปชมความงามของป่าไผ่ นั่งรถไฟสายโรแมนติก กินปูและซูชิชื่อดัง รวมทั้งการแช่ออนเซ็นในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ใครพร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าตามส้มมาเลยจ้า

Read More →
31. 01. 2015
0.3

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 1)

แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าทริปนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่นอน ดังนั้นขอให้ทุกคนฟิตกล้ามขา พลังเท้าให้พร้อม เพราะเรากำลังจะพาท่านไปผจญภัยในดินแดนที่มีอาหารแสนอร่อย เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัย เคร่งครัดเรื่องระเบียบวินัย แล้วยังมีรถไฟความเร็วสูง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศญี่ปุ่น”

Read More →
23. 09. 2014
240

Travel to the Romantic Road in Austria…ออสเตรียในวันใบไม้เปลี่ยนสี (Part 2)

  หลังจาก Part 1 เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบเซ็นต์วูฟกังไปแล้ว วันนี้เรายังมีสุดยอดเมืองท่องเที่ยวที่รับรองว่าหากคุณไปเยือนแล้วจะไม่มีวันลืมภาพความสวยงามแน่นอน ส้มกำลังพูดถึงเมืองฮัลสตัท (Hallstatt) อยู่ค่ะ สำหรับเสื้อผ้าในวันนี้ต้องแต่งแบบทะมัดทะแมงหน่อยนะคะ เพราะพวกเราจะได้ไปเล่นสไลเดอร์ที่เหมืองเกลือกันด้วยจ้า ย่ะฮู่

Read More →
12. 09. 2014
1

Travel to the Romantic Road in Austria…ออสเตรียในวันใบไม้เปลี่ยนสี (Part 1)

  “การท่องเที่ยวรอบโลก” คงเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน บางคนเริ่มก้าวออกไปสัมผัสโลกกว้างใหญ่ใบนี้แล้ว แต่หลายคนกำลังเร่งทำฝันนั้นให้เป็นจริงอยู่ สำหรับส้มการเที่ยวรอบโลกอาจดูเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และยากลำบากอยู่พอสมควร แต่ก็คิดไว้อยู่เสมอว่าในชีวิตหนึ่งขอทำตามความฝันให้สำเร็จซักนิดก็ยังดี แล้ววันนี้ส้มก็โชคดีที่ได้เริ่มต้นความฝันที่ยิ่งใหญ่ของตัวเองอีกครั้ง ด้วยการก้าวออกไปในดินแดนแสนโรแมนติกแห่งหนึ่งของโลก ดินแดนที่เมื่อคุณไปสัมผัสจะหลงรักเข้าอย่างจัง ที่นั่นคือ “สาธารณรัฐออสเตรีย”

Read More →
30. 08. 2014
56

“Boutique raft Resort” เย็นสบายกับสายน้ำแคว นอนแพที่กาญจนบุรี

1 ใน 5 ที่พักสุดประทับใจของส้ม ต้องยกให้ “Boutique raft Resort” (บูติค ราฟท์ รีสอร์ท) เพราะให้ความรู้สึกแปลกใหม่ที่ได้นอนบนแพแสนสวยริมแม่น้ำแควน้อย อีกทั้งบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศที่สดชื่น เลยได้สูดลมหายใจให้เต็มปอดซักที หากอยากให้วันหยุดของคุณพิเศษมากยิ่งขึ้น ส้มเชื่อว่าการเลือกที่นี่เป็นจุดหมายในการพักผ่อนจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ

Read More →
Pages:12»