30. 04. 2010
1

เดินเพลินๆ ที่หัวหิน (Past 2)

  มาแล้วจ้าๆ ไม่ได้มาขายของอะไรนะคะ แต่จะบอกว่า Past 2 ของการไปเที่ยวหัวหินกลับมาแล้ว หลังจากที่เราไปเที่ยวพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน สถานที่ที่ทำให้ประทับใจกับความสวยงามของสถาปัตยธรรมและธรรมชาติ แล้วไปต่อกันที่เขาตะเกียบ สถานที่ที่ร้อนระดับพรีเมี่ยม (และดำเมี่ยม) เลยทีเดียว คราวนี้ Past 2 จะพาไปเที่ยวอีก 2 ที่คือ เพลินวาน กับ วัดห้วยมงคลค่ะ

Read More →
27. 04. 2010
1

เดินเพลินๆ ที่หัวหิน (Past 1)

วันนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่วันที่ได้ตื่นเช้าขนาดนี้ (4.30 น.) หรือจะเรียกว่าไม่ได้นอนเลยดีกว่าค่ะ เพราะตื่นเต้นกับภารกิจการท่องเที่ยวในวันหยุดจักรีนี้ ส้มกับน้องๆ ที่ทำงานมีนัดไปเที่ยวหัวหินกันค่ะ เมืองเล็กๆ ที่มีมนต์เสน่ห์แห่งนี้ ที่ได้ยินแค่ชื่อ ก็จินตนาไปถึงความสุขที่รอเราอยู่ข้างหน้าในไม่กี่ชั่วโมงนี้

Read More →
02. 04. 2010
15

พาไปทานอาหารเกาหลีที่ “Go Ki Jib”

หลังจากเขียนเรื่องเที่ยวๆ ไปแล้ว 2 เรื่อง วันนี้เลยอยากเอาเรื่องเก่า ที่เคยเขียน (ในบล็อกอื่น) มาเล่าใหม่ในเว็บตัวเองซะหน่อย วันนี้ส้มขอพาไปหม่ำอาหารเกาหลีนะค่ะ เกาหลีฟีเวอร์นี่ท่าทางจะไม่ซาไปง่ายๆ เนอะ ผ่านมาหลายปีแล้วคนไทยเราก็ยังไม่เลิกฮิตเลย ทั้งดารา เพลง และที่สำคัญอาหารเกาหลี

Read More →
01. 04. 2010
1

ทำบุญ อิ่มท้องที่วัดอินทร์ฯ

  เริ่มปีใหม่ 2553 มานี้ ยังไม่ค่อยมีโอกาสไปทำบุญที่ไหนซักเท่าไหร่ วันนี้ฤกษ์ดีมีงานบุญประจำปีที่วัดอินทราวิหาร พอดีเลยขอเข้าวัดทำบุญซักหน่อยดีกว่า

Read More →