12. 05. 2017
53

กิน ดื่ม ปาร์ตี้ ที่ Shakariki 432 (สาขา Nihonmachi)

  ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ (Izakaya) หรือร้านกินดื่ม ในกรุงเทพมีจำนวนเยอะมาก ทั้งร้านเล็กๆ ที่มีโต๊ะไม่กี่ตัว ไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ที่จุคนได้หลายสิบคน ส้มคิดว่าที่มีร้านแนวนี้เยอะคงเพราะ lifestyle ของคนไทยและญี่ปุ่นคล้ายกันตรงที่ชอบสังสรรค์ เฮฮา ยิ่งช่วงหลังเลิกจากงานที่แสนเครียด ก็อยากหาสถานที่ผ่อนคลายกันบ้าง ร้านเหล่านี้จึงเป็นจุดหมายหลัก เมื่อนึกถึงการนัดพบปะสังสรรค์ ปาร์ตี้กับเหล่าเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงาน วันนี้ส้มเลยขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอิซากายะเจ้าประจำ มาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักกันค่ะ รับรองว่าอาหารอร่อย แถมยังได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแน่นอน

Read More →
29. 04. 2017
71

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 2)

  ไม่ปล่อยให้รอนาน… กลับมาแล้วกับภารกิจพาครอบครัวขับรถเที่ยวฮอกไกโด ขอบอกว่าถึงจะเป็นตอนสุดท้าย แต่ยังมีที่กิน ที่เที่ยวเด็ดๆ มาฝากอีกเพียบเช่นเดิมค่ะ งั้นไปเที่ยวกันต่อเลยดีกว่า ลุย!!!

Read More →
25. 04. 2017
10.2

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 1)

  และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย…. เวลาที่จะได้ไปลั๊นลาพาครอบครัวขับรถเที่ยวที่ “ฮอกไกโด” (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น ส้มรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเวลาได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าใกล้หรือไกล เราฟินหมด (555) ทริปนี้พวกเราพกกระเป๋าเดินทางได้ไม่เยอะค่ะ จำกัด 1 คู่ต่อกระเป๋า 1 ใบ (ไซส์ 26 นิ้ว) เพราะพื้นที่รถมีจำกัด (ต้องเผื่อสัมพารกงอกระหว่างทาง) แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนน้อยนิดเดียว มีพื้นที่ให้ใส่ขนมจากญี่ปุ่นได้อีกเยอะ แต่ถึงกระนั้นก็พกกระเป๋างอกแบบที่พับรอในกระเป๋าใหญ่ไปเผื่อด้วยก็ดีนะคะ อ่ะ เม้าส์มาเยอะแล้ว ไปเที่ยวกันดีกว่าจ้า

Read More →
27. 11. 2015
65

The World & Ginger รวมความอร่อยสองห้องอาหารกับมื้อ “Sunday brunch” @ Centara Grand Central World

    โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ (Centara Grand @ Central World) นอกจากจะมีบริการห้องพักแสนสบายแล้ว สิ่งที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันคือความเวอร์วังอลังการของบุฟเฟ่ต์นานาชาติ รีวิวที่แล้วส้มได้พาไปสำรวจรอบๆ โรงแรมมา คราวนี้จะพาไปทำภารกิจพิชิตความอ้วน (ไม่อ้วนเราไม่นอน) ด้วยการกิน กิน และกินมื้อ “Sunday Brunch Buffet” ที่อร่อยจนต้องไปซ้ำ แถมยังคุ้มค่าเพราะเลือกอร่อยได้ถึง 2 ห้องอาหารในมื้อเดียว ใครอยากรู้ว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะเด็ดดวงแค่ไหน ตามส้มมาโลดดดด

Read More →
05. 08. 2015
0.1

ซารางเฮโย…Korea (Part 2)

  “เกาะนามิ” สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เชื่อว่าคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีใช่มั้ยคะ ใครต่อใครก็อยากไปเยือนและพิสูจน์ว่าเกาะเล็กๆ แห่งนี้ มันโรแมนติกเหมือนในซีรีย์ที่เราดูรึเปล่า Part นี้ส้มจะไปพิสูจน์ให้รู้กันไปเลย ใครอยากรู้ตามมาได้เลยจ้า

Read More →
22. 07. 2015
0

ซารางเฮโย “Korea” (Part 1)

  อันยองฮาเซโย (안녕히 가세요) วันนี้ขออินเตอร์นิ๊ดนึงนะคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศและเนื้อหารีวิว ครั้งนี้ส้มจะพาบุกประเทศเกาหลีใต้กันค่ะ จากประเทศนอกสายตาเพราะคิดว่า “ไม่เห็นมีอะไรน่าเที่ยวเลย” แต่วันหนึ่งส้มก็เห็นบางอย่างที่น่าสนใจในประเทศนี้ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ด้วย ใครที่ชอบความอาร์ต ความชิค และความชิล คุณต้องรีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามมาแดนกิมจิกับส้มแล้วล่ะค่ะ

Read More →
19. 03. 2015
13

พิสูจน์รสชาติอาหารเกาหลีแท้ๆ ที่ “Doorae Korean Restaurant”

เคยเป็นกันมั้ยเวลานั่งดูซีรี่ย์เกาหลีอยู่ดีๆ เสียงท้องก็ร้องขึ้นมาซะอย่างงั้น ก็มันอดใจไม่ไหวเวลาเห็นเหล่านักแสดงทั้งหลาย กินอาหารเกาหลีกันแบบเต็มปากเต็มคำนี่สิคะ ทั้งข้าวยำที่คนไทยรู้จักดี หรือจะเป็นปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ ขอบอกเลยว่า “Doorae Korean Restaurant” ที่ส้มนำมารีวิวในวันนี้ จะทำให้ทุกคนฟินไปกับรสชาติอาหารเกาหลีแท้ๆ แน่นอนค่ะ

Read More →
11. 02. 2015
1

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 2)

สัญญาต้องเป็นสัญญา สัญญาว่ามาต้องมา มาแล้วจ้า… มาพาทุกคนไปตะลอนเที่ยวเกียวโต โอซาก้ากันต่อ ทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ตลอด 5 วัน 4 คืนในญี่ปุ่นยังมีที่สถานที่อีกมากมายรอให้เราไปสัมผัส Part 2 นี้ส้มจะพาทุกคนไปชมความงามของป่าไผ่ นั่งรถไฟสายโรแมนติก กินปูและซูชิชื่อดัง รวมทั้งการแช่ออนเซ็นในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ใครพร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าตามส้มมาเลยจ้า

Read More →
31. 01. 2015
0.3

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 1)

แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าทริปนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่นอน ดังนั้นขอให้ทุกคนฟิตกล้ามขา พลังเท้าให้พร้อม เพราะเรากำลังจะพาท่านไปผจญภัยในดินแดนที่มีอาหารแสนอร่อย เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัย เคร่งครัดเรื่องระเบียบวินัย แล้วยังมีรถไฟความเร็วสูง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศญี่ปุ่น”

Read More →
18. 10. 2014
1

ใครชอบปิ้งย่างเชิญตามมาทางนี้ มีของดีให้ทานที่ “ร้าน Torayoshi”

อาหารที่ติด Top Chart ถูกอกถูกใจจนคนไทยต้องยกนิ้วให้คงหนีไม่พ้นอาหารสัญชาติญี่ปุ่นแน่ๆ ขอบอกว่าในกรุงเทพมีร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นเป็นดอกเห็ด ยิ่งแถวสุขุมวิท ทองหล่อด้วยแล้ว แม่เจ้า อย่างกะยกมาทั้งเมือง ส่วนร้านที่ส้มจะมาแนะนำในวันนี้ก็ตั้งอยู่ที่ดงพี่ญีปุ่นเช่นกัน ส่วนเมนูเด็ดคือสารพัดอาหารจานปิ้งย่าง ร้านนี้มีชื่อว่า “Torayoshi”

Read More →
Pages:1234»