29. 04. 2017
71

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 2)

  ไม่ปล่อยให้รอนาน… กลับมาแล้วกับภารกิจพาครอบครัวขับรถเที่ยวฮอกไกโด ขอบอกว่าถึงจะเป็นตอนสุดท้าย แต่ยังมีที่กิน ที่เที่ยวเด็ดๆ มาฝากอีกเพียบเช่นเดิมค่ะ งั้นไปเที่ยวกันต่อเลยดีกว่า ลุย!!!

Read More →
25. 04. 2017
10.2

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (Part 1)

  และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย…. เวลาที่จะได้ไปลั๊นลาพาครอบครัวขับรถเที่ยวที่ “ฮอกไกโด” (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่น ส้มรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเวลาได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าใกล้หรือไกล เราฟินหมด (555) ทริปนี้พวกเราพกกระเป๋าเดินทางได้ไม่เยอะค่ะ จำกัด 1 คู่ต่อกระเป๋า 1 ใบ (ไซส์ 26 นิ้ว) เพราะพื้นที่รถมีจำกัด (ต้องเผื่อสัมพารกงอกระหว่างทาง) แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนน้อยนิดเดียว มีพื้นที่ให้ใส่ขนมจากญี่ปุ่นได้อีกเยอะ แต่ถึงกระนั้นก็พกกระเป๋างอกแบบที่พับรอในกระเป๋าใหญ่ไปเผื่อด้วยก็ดีนะคะ อ่ะ เม้าส์มาเยอะแล้ว ไปเที่ยวกันดีกว่าจ้า

Read More →
22. 04. 2017
ปก

“Hokkaido Road Trip” ญี่ปุ่นรอบนี้พาครอบครัวไป Happy ที่ฮอกไกโด (ว่าด้วยเรื่องการเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น)

    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน ด้วยภารกิจหลายอย่างทำให้เว็บ i-som.com ห่างหายจากการเขียนรีวิวมานานพอสมควร วันนี้ส้มกลับมาแล้วค่ะ กลับมาพร้อมกับข้อมูลทริปพากิน พาเที่ยวในแบบครอบครัวตะลอนทัวร์ต่างประเทศ ด้วยการขับรถเที่ยวช่วงฤดูร้อนบน “เกาะฮอกไกโด” (Hokkaido) ประเทศญี่ปุ่นกันจ้า ถ้าพร้อมแล้ว ตามมากันเลย!!!

Read More →
05. 08. 2015
0.1

ซารางเฮโย…Korea (Part 2)

  “เกาะนามิ” สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เชื่อว่าคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีใช่มั้ยคะ ใครต่อใครก็อยากไปเยือนและพิสูจน์ว่าเกาะเล็กๆ แห่งนี้ มันโรแมนติกเหมือนในซีรีย์ที่เราดูรึเปล่า Part นี้ส้มจะไปพิสูจน์ให้รู้กันไปเลย ใครอยากรู้ตามมาได้เลยจ้า

Read More →
22. 07. 2015
0

ซารางเฮโย “Korea” (Part 1)

  อันยองฮาเซโย (안녕히 가세요) วันนี้ขออินเตอร์นิ๊ดนึงนะคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศและเนื้อหารีวิว ครั้งนี้ส้มจะพาบุกประเทศเกาหลีใต้กันค่ะ จากประเทศนอกสายตาเพราะคิดว่า “ไม่เห็นมีอะไรน่าเที่ยวเลย” แต่วันหนึ่งส้มก็เห็นบางอย่างที่น่าสนใจในประเทศนี้ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ด้วย ใครที่ชอบความอาร์ต ความชิค และความชิล คุณต้องรีบแพ็คกระเป๋าแล้วตามมาแดนกิมจิกับส้มแล้วล่ะค่ะ

Read More →
11. 02. 2015
1

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 2)

สัญญาต้องเป็นสัญญา สัญญาว่ามาต้องมา มาแล้วจ้า… มาพาทุกคนไปตะลอนเที่ยวเกียวโต โอซาก้ากันต่อ ทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ตลอด 5 วัน 4 คืนในญี่ปุ่นยังมีที่สถานที่อีกมากมายรอให้เราไปสัมผัส Part 2 นี้ส้มจะพาทุกคนไปชมความงามของป่าไผ่ นั่งรถไฟสายโรแมนติก กินปูและซูชิชื่อดัง รวมทั้งการแช่ออนเซ็นในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ ใครพร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าตามส้มมาเลยจ้า

Read More →
31. 01. 2015
0.3

“Lost in Japan” ชวนไปหลง(เสน่ห์)โอซาก้า-เกียวโต (Part 1)

แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยคะว่าทริปนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแน่นอน ดังนั้นขอให้ทุกคนฟิตกล้ามขา พลังเท้าให้พร้อม เพราะเรากำลังจะพาท่านไปผจญภัยในดินแดนที่มีอาหารแสนอร่อย เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัย เคร่งครัดเรื่องระเบียบวินัย แล้วยังมีรถไฟความเร็วสูง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ประเทศญี่ปุ่น”

Read More →
30. 09. 2014
122

Travel to the Romantic Road in Austria…ออสเตรียในวันใบไม้เปลี่ยนสี (Part 3)

  เบื่อวิวทิวทัศน์ของประเทศตะวันตกรึยังจ๊ะ โอ๋ๆๆ อย่าเพิ่งเบื่อนะ เหลืออีกแค่ 2 วันเราก็จะได้กลับเมืองไทยไปโซ้ยส้มตำแซ่บๆ เจอวิวที่เราคุ้นเคยแล้ว เพื่อนๆ เป็นเหมือนส้มมั้ยคะ ขนาดมาเที่ยวแต่บางทีพอกินเวลาหลายวันเข้าก็คิดถึงเมืองไทยสุดๆ บ้านเราไม่เลิศหรู ไม่มีหิมะ ไม่มีใบไม้เปลี่ยนสี ถึงยังไงก็รักประเทศไทยมากที่สุด แต่ก่อนกลับเรายังต้องตะลอนทัวร์ประเทศออสเตรียกันต่อ จะชักช้าอยู่ใย ไปกันโลด

Read More →
23. 09. 2014
240

Travel to the Romantic Road in Austria…ออสเตรียในวันใบไม้เปลี่ยนสี (Part 2)

  หลังจาก Part 1 เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยทะเลสาบเซ็นต์วูฟกังไปแล้ว วันนี้เรายังมีสุดยอดเมืองท่องเที่ยวที่รับรองว่าหากคุณไปเยือนแล้วจะไม่มีวันลืมภาพความสวยงามแน่นอน ส้มกำลังพูดถึงเมืองฮัลสตัท (Hallstatt) อยู่ค่ะ สำหรับเสื้อผ้าในวันนี้ต้องแต่งแบบทะมัดทะแมงหน่อยนะคะ เพราะพวกเราจะได้ไปเล่นสไลเดอร์ที่เหมืองเกลือกันด้วยจ้า ย่ะฮู่

Read More →
12. 09. 2014
1

Travel to the Romantic Road in Austria…ออสเตรียในวันใบไม้เปลี่ยนสี (Part 1)

  “การท่องเที่ยวรอบโลก” คงเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน บางคนเริ่มก้าวออกไปสัมผัสโลกกว้างใหญ่ใบนี้แล้ว แต่หลายคนกำลังเร่งทำฝันนั้นให้เป็นจริงอยู่ สำหรับส้มการเที่ยวรอบโลกอาจดูเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และยากลำบากอยู่พอสมควร แต่ก็คิดไว้อยู่เสมอว่าในชีวิตหนึ่งขอทำตามความฝันให้สำเร็จซักนิดก็ยังดี แล้ววันนี้ส้มก็โชคดีที่ได้เริ่มต้นความฝันที่ยิ่งใหญ่ของตัวเองอีกครั้ง ด้วยการก้าวออกไปในดินแดนแสนโรแมนติกแห่งหนึ่งของโลก ดินแดนที่เมื่อคุณไปสัมผัสจะหลงรักเข้าอย่างจัง ที่นั่นคือ “สาธารณรัฐออสเตรีย”

Read More →
Pages:1234»